Chuyện hai chị em bị nhồi máu não cùng khỏi bệnh nhờ bài thuốc đông y

Gần cuối ngày của năm 2020, khi các cán bộ của Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh chuẩn bị đóng cửa nghỉ tết dương lịch, thì có một người đàn ông, theo sau là một phụ nữ tay xách nách mang mấy túi rau củ quả, đặc sản núi rừng, tặng các lương y, bác sĩ.

Hỏi ra mới biết, là hai chị em bệnh nhân từ Chợ Mới (Bắc Kạn) tìm đến, để tặng quà lương y Nguyễn Quý Thanh, cũng là nhờ các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe sau hơn một năm dùng sản phẩm An cung trúc hoàn trị tai biến.

“Nghe cậu giới thiệu tôi nhớ rồi. Cậu là người Dao ở Chợ Mới đúng không? Nghe giọng nói, dáng đi thấy rất tốt. Như vậy, sức khỏe bình phục gần như hoàn toàn rồi đấy!” – Lương y Nguyễn Quý Thanh nhìn người đàn ông nói vậy, rồi mời vào nhà bắt mạch.

Người đàn ông cao ráo, khỏe mạnh tên là Ngô Phúc Hương, là thợ xây tự do, sinh năm 1983, người xã Thanh Thịnh, thuộc huyện Chợ Mới, Bắc Kạn, là người Dao Đỏ, nói tiếng phổ thông vẫn không sõi lắm, cứ lơ lớ.

Lương y Nguyễn Quý Thanh chuẩn bị khám lại cho hai chị em anh Ngô Phúc Hương

Theo lời Hương kể, hồi tháng 6/2019, trong lúc đang đi xây, lúc cúi xuống cầm viên gạch nhấc lên, tự dưng thấy tay tê dại, nhấc rất khó, nên phải bỏ việc về nghỉ.

Nghĩ bị trúng gió, nên chỉ mua thuốc ở hiệu trong xã uống. Thế nhưng, cảm giác tê tay không dứt, vài hôm sau thì kéo lên miệng, khiến anh không nói được. Sau đó thì liệt nửa người, cấu vào da thịt không thấy đau nữa, nên biết bị nặng rồi. Từ Chợ Mới về Thái Nguyên gần hơn, nên người dân Chợ Mới đều về đây khám chữa bệnh.

Lọ cao An cung Trúc Hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh

Không có bảo hiểm y tế, nên gia đình đưa vào một bệnh viện tư nhân. Nằm ở bệnh viện 3 ngày, bác sĩ theo dõi và kết luận bị nhồi máu não – một dạng tai biến nhẹ.

Người thân xuống thăm, nói trong làng có người bị tai biến, dùng An cung trúc hoàn của lương y ở Thái Nguyên khỏi bệnh, nên gia đình đã tìm thuốc cho anh Hương dùng.

“Ở bệnh viện, bác sĩ cũng mới theo dõi, chứ chưa quyết định mổ xẻ thế nào cả. Tôi uống lọ An cung trúc hoàn, thấy cơ thể thay đổi rõ rệt và rất nhanh. Cảm giác tê bì nửa người cũng dần biến mất. Nằm viện tốn kém quá, mà gia đình không có điều kiện, nên tôi liều xin về” – anh Ngô Phúc Hương chia sẻ.

An cung Trúc Hoàn được Bộ Y tế cấp phép

Điều kỳ diệu, là dùng hết 3 lọ An cung trúc hoàn, từ cảnh liệt nửa người, méo mồm không nói được, anh Hương đã đi lại được, nói được dù giọng còn méo mó.

“Thấy sức khỏe cải thiện từng ngày, nên tôi rất tin tưởng. Dùng hết 3 lọ, tôi gọi điện xuống đặt mua cả 4 tháng và dùng thuốc kiên trì thì sức khỏe gần như bình thường. Duy có một hạn chế duy nhất là tay trái vẫn đơ đơ và nhiều khi cầm cốc nước không chắc chắn lắm, hay bị rơi nếu thiếu tập trung” – anh Hương kể.

Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, anh Hương là trường hợp nhồi máu não, tai biến nhẹ, điều trị rất hiệu quả và tiến triển nhanh. Tuy nhiên, do gia cảnh khó khăn, điều trị không được lâu dài, nên chưa triệt để hoàn toàn. Nếu tiếp tục dùng thuốc đều đặn, thì tay trái của anh sẽ trở lại trạng thái bình thường như trước khi bị đột quỵ.

Lương y Nguyễn Quý Thanh khám cho bệnh nhân tai biến tại phòng khám riêng ở Hà Nội

Đi theo anh Ngô Phúc Hương xuống Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, là chị Ngô Thị Báu, là chị con bác ruột của anh Hương, hiện đang sinh sống ở xã Nhi Cô (Chợ Mới, Bắc Kạn).

Chị Báu cũng bị đột quỵ và điều thú vị là cũng hồi phục kỳ diệu nhờ lọ An cung trúc hoàn.

Chị Báu là người Dao Đỏ, làm nông nghiệp, sinh nhiều con, gia cảnh khó khăn nên chẳng bao giờ khám bệnh định kỳ. Sau này mới biết, huyết áp cao, mỡ máu cao, xơ hóa mạch, nên bị nhồi máu não y như cậu em họ.

Lương y Nguyễn Quý Thanh bắt mạch cho chị Ngô Thị Báu

5 tháng sau khi cậu em bị đột quỵ, đến tháng 11/2019, thì đến lượt chị Báu. Hôm đó, trên đường đi chợ, đi được nửa đường, thì thấy tê tay và chân, rồi quỵ xuống, không biết gì nữa.

Gia đình tức tốc đưa xuống Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên. Các bác sĩ khám xét, chiếu chụp kết luận bị nhồi máu não, phải mổ gấp, bởi nếu không phẫu thuật thì sẽ chết. Kinh tế khó khăn và có lẽ là thiếu hiểu biết, nên gia đình chọn phương án không mổ mà… đòi về, phó mặc sống chết cho số mệnh.

Bài thuốc An cung trúc hoàn ở Thái Nguyên quá nổi tiếng, nên ai bị đột quỵ, đến bệnh viện đều truyền tai nhau. Hơn nữa, cậu em họ Ngô Phúc Hương vẫn đang dùng và thấy hiệu quả, nên chị Báu và người thân quyết định dùng thử.

Hai chị em Ngô Thị Báu & Ngô Phúc Hương may mắn vượt qua cơn tai biến

Cũng như cậu em họ, tình trạng sức khỏe của chị Báu cải thiện rất nhanh. Chỉ khoảng 1 tuần, chiếu chụp lại, các bác sĩ bảo không phải mổ nữa. Không tin vào kết quả, chị xuống Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội khám lại, bác sĩ cũng bảo không cần mổ.

Theo chị Báu, dùng thuốc liên tục 1 tháng, chị đã đi làm được rồi, nhưng người vẫn rất mệt mỏi. Dùng thuốc 2 tháng thì đi lại bình thường, sức khỏe bình thường. Tin tưởng, nên chị dùng thuốc liên tục 5 tháng. Dù từ đó đến nay, không còn biểu hiện gì của bệnh, cứ thời gian, chị lại mua một lọ để dùng phòng ngừa nhồi máu não lại.

Biết gia cảnh khó khăn, sau khi rời Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, lương y Nguyễn Quý Thanh tặng hai chị em anh Hương, chị Báu vài lọ An cung trúc hoàn, mong năm mới bình an với hai chị em có số phận như nhau, khi cùng bị nhồi máu não và cùng thoát bệnh một cách kỳ diệu.

Dương Phong